Đoàn thanh niên trường THPT Ngọc Tảo

Trên chặng đường phát triển của một ngôi trường, con số 40 năm chưa phải là dài, không phải là cái đích đến, nhưng con số 40 năm lại là một dấu ấn hết sức đậm nét trong lịch sử phát triển của một mái trường.

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, tổ chức Đoàn thanh niên từ buổi đầu thành lập đã xác định cho mình một trọng trách lớn lao, giữ vai trò quan trọng trong việc giảng dạy và giáo dục học sinh, chủ động tiên phong trong tất cả các hoạt động để cùng với Nhà trường làm nên những thành tích vô cùng tự hào như ngày hôm nay .

Có thể nói, công tác tuyên tuyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước luôn được Đoàn trường chú trọng và đẩy mạnh, bởi lẽ đây là nhiệm vụ hàng đầu, xuyên suốt quá trình học tập và rèn luyện của mỗi đoàn viên thanh niên. Xác định được điều ấy, Đoàn thanh niên nhà trường luôn luôn chủ động phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể đứng ra tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, chính sách mới của Ngành giáo dục….tới từng đoàn viên thanh niên để thông qua đó nâng cao nhận thức về vấn đề học tập và rèn luyện của mỗi đoàn viên thanh niên.

Về công tác giảng dạy và giáo dục học sinh được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong quá trình hoạt động. Do đó Đoàn thanh niên nhà trường luôn luôn chủ động bám sát kế hoạch hoạt động đưa ra những phương án hành động phù hợp với tình thực tế đòi hỏi để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, tạo điều kiện tối ưu nhất cho quyền lợi của chính đáng của đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng chung của Nhà trường.

Từ những chủ trương này, hầu hết đoàn viên thanh niên trong toàn trường đã xác định đúng đắn động cơ học tập, có ý thức vươn lên trong học tập và học tập với thái độ nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường. Phong trào trung thực trong học tập, không gian lận trong thi cử và kiểm tra đã được duy trì thường xuyên, góp phần hạn chế các tiêu cực, tạo không khí thi đua lành mạnh; xuất hiện nhiều gương sáng nổi bật, biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học giỏi.

Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và giáo dục học sinh luôn được quan tâm đặc biệt. Hàng năm nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm được Sở giáo dục và đào tạo xếp loại đều được tổ chức phổ biến trao đổi cùng học tập rút kinh nghiệm trong đoàn viên thanh niên là giáo viên.

 Các phong trào thi đua học tập và rèn luyện nề nếp được tổ chức thường xuyên trong từng năm học, có chính sách khen thưởng kịp thời những gương điển hình, điều đó đã khích lệ được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia.

Văn hóa văn nghệ – Thể dục thể thao chính là các hoạt động hỗ trợ cho công tác học tập rèn luyện nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm đáp ứng các nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh và hạn chế các hành vi tiêu cực. Qua những hội thi này đã lựa chọn được đội ngũ văn nghệ xung kích tham gia các hoạt động do ngành Giáo dục và Đào tạo, tổ chức cũng như các hoạt động lớn của nhà trường.  

Các hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng, nhân đạo từ thiện luôn được duy trì và phát triển rộng rãi, chăm sóc thường xuyên nghĩa trang liệt sỹ xã Ngọc Tảo. Cũng thông qua các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng đã góp phần giáo dục tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng cho đoàn viên thanh niên, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên khẳng định mình vươn lên trong cuộc sống.

Các chương trình hoạt động do Đoàn, Hội cấp trên phát động và chỉ đạo cũng đều được triển khai nghiêm túc và có hiệu quả. Vào đầu các năm học, Ban chấp hành Đoàn trường đã xây dựng các nội dung và kế hoạch cụ thể của năm học, theo Nghị quyết của Đại hội. Chỉ đạo trực nề nếp thường xuyên, duy trì đều đặn chế độ sinh hoạt thường kỳ hàng tháng tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa…Đoàn trường luôn được đánh giá là đơn vị có phong trào hoạt động vững mạnh và đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen các cấp.

Song song với những hoạt động trên thì công tác tham mưu bồi dưỡng thế hệ trẻ luôn được coi trọng. Hàng năm Đoàn trường đã động viên, giúp đỡ nhiều đồng chí tham gia học tập bồi dưỡng chính trị giới thiệu cho Chi bộ xem xét kết nạp Đảng.

Từ những ngày đầu còn non trẻ cho đến nay, trên chặng đường 30 năm phát triển và trưởng thành, Đoàn thanh niên nhà trường luôn luôn được đón nhận những tình cảm quan tâm sâu sắc của Chi bộ, Ban giám hiệu, Hội đồng giáo dục, Công đoàn, Hội cha mẹ học sinh cùng các tổ chức đoàn thể khác. Mặt khác còn là sự chỉ đạo sát xao của Ban thường vụ huyện đoàn Phúc Thọ, lòng nhiệt tình hăng say với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đội ngũ cán bộ cốt cán…

Trong thời gian sắp tới Đoàn thanh niên tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương pháp không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên , tạo điều kiện tốt nhất, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho đoàn viên thanh niên, góp phần vào việc xây dựng trường THPT Ngọc Tảo không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

DANH SÁCH BÍ THƯ – CỐ VẤN ĐOÀN QUA CÁC THỜI KỲ

 1. Đỗ Thành Lập
 2. Nguyễn Văn Y (Đã mất)
 3. Trần Xuân Soạn
 4. Hoàng Cơ Chính
 5. Vũ Xuân Tâm (Đã mất)
 6. Bùi Duy Chính
 7. Kiều Anh Tuấn
 8. Nguyễn ĐìnhThường
 9. Giang Huấn Luyện
 10. Kiều Vũ Sơn
 11. Vũ Hữu Huy
 12. Trần Thị Hường

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2021 – 2022

TT HỌ VÀ TÊN SN ĐƠN VỊ CHỨC VỤ
1. Trần Thị Hường 15/4/1992 CĐGV Bí thư
2. Vũ Hữu Huy 30/10/1983 CĐGV UVTV
3. Nghiêm Thị Giang 26/01/2004 12A4 P. Bí thư
4. Trần Minh Anh 9/5/2004 12D1 UVBCH
5. Nguyễn Xuân Bắc 06/06/2004 12A3 UVBCH
6. Nguyễn Ngọc Hải Đăng 29/11/2005 11A2 UVBCH
7. Lê Thùy Dương 02/08/2005 11A6 UVBCH
8. Đỗ Trung Hiếu 07/12/2004 12A1 UVBCH
9. Nguyễn Đình Hùng 24/2/1979 CĐGV UVBCH
10. Vũ Minh Khoa 13/09/2004 12A6 UVBCH
11. Nguyễn Thùy Linh 14/09/2005 11A1 UVBCH
12. Nguyễn Mạnh Quyết 14/07/1995 CĐGV UVBCH
13. Đỗ Tiến Sơn 07/09/2004 12D2 UVBCH
14. Đỗ Thị Thảo 05/06/2005 11D2 UVBCH
15. Trần Thanh Vân 27/09/2005 11D1 UVBCH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *