KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH CẤP TRƯỜNG THPT NGỌC TẢO

         Nhằm thúc đẩy sự đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, giáo dục STEM trong nhà trường; góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh trong lĩnh vực khoa học công nghệ, trường THPT Ngọc Tảo đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường.

          Đối tượng tham gia của cuộc thi là các em học sinh đang học tại trường có kết quả học tập (hoặc học lực) và rèn luyện (hoặc hạnh kiểm) học kì 1, năm học 2023-2024 đạt mức Khá trở lên. Nội dung thi là kết quả nghiên cứu của các dự án, đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, kỹ thuật thuộc các lĩnh vực của Cuộc thi quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BGDĐT ngày 19/12/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 38/2012/TT-BGDĐT ngày 02/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

        Cuộc thi trên đã được thầy và trò của nhà trường hưởng ứng nhiệt tình với 12 dự án khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Dự án kỹ thuật, Hóa – Sinh tổng hợp, Khoa học xã hội và hành vi, Nông nghiệp hữu cơ, Lĩnh vực hóa học, Khoa học xã hội,…. Hội đồng thẩm định của nhà trường đã chọn ra những dự án xuất sắc nhất để trao: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 04 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

         Qua cuộc thi Khoa học kỹ thuật, trường THPT Ngọc Tảo khuyến khích được các em học sinh tham gia nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học – đây chính là cơ hội để các em rèn luyện khả năng thuyết trình, sự tự tin,… Đồng thời, chuẩn bị cho học sinh tiếp cận nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong chương trình phổ thông góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh.

        Có thể nói, cuộc thi đã thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học, khả năng sáng tạo bất tận của các em. Nhà trường sẽ cố gắng tổ chức nhiều cuộc thi ý nghĩa hơn nữa để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh của nhà trường.

         Dưới đây là danh sách học sinh và tên đề tài tham gia đạt giải cũng như hình ảnh của cuộc thi:

Đề tài: Hệ thống bảo an laze (Hàng  rào điện tử) do em Kiều Trần Thế Minh trình bày 

Đề tài: Sản xuất chế phẩm sinh học IMO do em Trần Thị Thùy Linh và em Vũ Thị Thùy Dung trình bày

Đề tài: Thực trạng và giải pháp của chứng Overthinking do em Phạm Thị Mai Trang và em Dương Chí Kiên trình bày  

Đề tài: Thực trạng và giải pháp của school violence – Bạo lực học đường của học sinh THPT do em Hoàng Kim Anh Thư và em Vương Thùy Dung trình bày

Đề tài: Thiết kế và phát triển xe quản lý an ninh từ xa thông qua công nghệ blutooth do các em: Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Quang Huy, Phí Đăng Kiêm, Nguyễn Xuân Đoàn, Phí Thùy Khánh trình bày

Đề tài: Sản xuất xà phòng sinh học từ quả bồ hòn do các em: Khuất Thị Hồng Anh, Phí Mạnh Đạt trình bày

Đề tài: Chế tạo quạt điều hòa do các em: Nguyễn Hữu Phúc, Đỗ Đình Khiêm trình bày

Đề tài: Đèn học chống cận do các em: Trần Quang Tùng, Nguyễn Đắc Bảo Nguyên, Hoàng Công Minh trình bày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *