Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2022)

Từ xa xưa đến nay  truyền thống  “Tôn sư, trọng đạo” đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta qua bao thế hệ.  Người thầy trong bất cứ thời đại nào cũng luôn được tôn vinh, coi trọng. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những  chuẩn mực trong xã hội.  Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho đất nước. Khi xã hội ngày càng phát triển thì việc chăm lo cho  sự nghiệp giáo dục đào tạo ngày càng được quan tâm. Vì thế  năm 1982, Đảng và nhà nước ta  đã quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày Hiến chương Nhà giáo.  Kể từ đây, ngày 20/11 đã trở thành một ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo  và  người làm công tác giáo dục trên cả nước.

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2022) . Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy ; Ban giám hiệu nhà trường, hôm nay, thầy và trò trường THPT Ngọc Tảo cùng tụ hội về đây  long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tới dự buổi lễ với Thầy và trò trường THPT Ngọc Tảo có đầy đủ đại diện của chính quyền địa phương, các đơn vị , doanh nghiệp , tổ chức trên địa bàn huyện, đặc biệt có sự tham dự của các Chi hội trưởng cha mẹ học sinh các lớp và có mặt đầy đủ của các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường, các thầy cô đã nghỉ hưu cùng hơn 2000 em  học sinh của nhà trường.

Dưới đây là hình ảnh hoạt động của chương trình:

Hình ảnh thầy giáo Tô Văn Nhân- hiệu trưởng nhà trường  lên đọc diễn văn kỷ niệm

Hình ảnh đồng chí Đỗ Thị Nghĩa – Tổ trưởng tổ Hóa Sinh, Công nghệ và đồng chí Nguyễn Thế Minh- Tổ trưởng tổ Vật lý- KTCN lên nhận QĐ số 1286 của Giám đốc sở GD& ĐT ngày 30/8/2022 tặng danh hiệu “TẬP THỂ LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN” cho 2 tổ : Hóa- Sinh- Công nghệ và tổ Vật Lý – KTCN

QĐ số 2715 ngày 21/09/2022 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích tiêu biểu , xuất sắc trong phong trào thi đua “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG QUẢN LÝ, GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP NĂM HỌC 2021-2022” cho đồng chí Tô Văn Nhân – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng nhà trường;

QĐ số 1306 ngày 30/8/2022 của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 16 đồng chí:

Hình ảnh tươi vui của giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trong ngày Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào 10h cùng ngày.

Link hình ảnh: