GIỚI THIỆU

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THPT NGỌC TẢO

40 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Ngọc Tảo được thành lập năm 1983 trên địa bàn huyện Phúc Thọ có nhiệm vụ đào tạo học sinh bậc THPT cho con em nhân dân thuộc 8 xã phía nam huyện Phúc Thọ. Ngày đầu mới thành lập trường chỉ có 8 lớp với 380 học sinh, 2 dãy nhà cấp 4 và hơn 3 chục cán bộ, giáo viên.

Trường đóng trên địa bàn nông thôn thuần tuý, chủ yếu là vùng ven sông Hồng, sông Đáy. Đời sống của nhân dân địa phương 8 xã nơi trường đóng còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Hàng năm có tới hàng trăm em là con các đối tượng chính sách, con hộ gia đình nghèo, dân trí cũng chưa cao. Các xã như Thanh Đa, Tam Thuấn, Thượng Cốc, Ngọc Tảo, Hiệp Thuận …điều kiện học tập của học sinh thua nhiều so với các xã khác trong khu vực.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhờ sự chỉ đạo và quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự nhiệt tình và tâm huyết trong giáo dục của cán bộ, giáo viên nhà trường, trường đã ngày càng trưởng thành, lớn mạnh đạt được nhiều kết quả tốt và tạo được niềm tin cho nhân dân địa phương gửi gắm con em mình học tập.

 Hiện nay, nhà trường có 45 lớp với tổng số là 2016 học sinh. Số cán bộ, giáo viên là 99 người với 100% giáo viên đạt chuẩn; trong số đó có 30 giáo viên đã và đang theo học trình độ trên Đại học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

 Trường có khung cảnh sư phạm xanh sạch đẹp, với diện tích trên 16 nghìn m2, có số phòng học hiện có là 43, 3 phòng thí nghiệm, thực hành,2 phòng tin học, 1 phòng  thư viện, nghe nhìn, 1 phòng y tế học đường đều hoạt động tốt. Trường là TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA từ năm 2005.

Địa chỉ: Ngọc Tảo, Phúc Thọ, Hà Nội
Tel: 02433.648.813

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *