HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGỌC TẢO GẦN 40 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Cùng với sự hình thành và phát triển toàn diện của Nhà trường trong suốt 40 năm (1983- 2022), Công đoàn Trường THPT Ngọc Tảo đã ra sức thi đua, tích cực hoạt động, dày công vun đắp bề dày truyền thống của Nhà trường. Ngày càng khẳng định rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm lớn lao của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần cho CBGV-CNV toàn trường.

Nhìn lại 40 năm – quả là một chặng đường dài, đầy chông gai, khó khăn và nhiều thử thách. Từ chỗ chỉ có rất ít công đoàn viên trong những ngày đầu mới khởi lập, đến nay Tổ chức Công đoàn Trường THPT Ngọc Tảo đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 102 Công đoàn viên. Trong đó có 92 giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn. Trên 80% cán bộ giáo viên có tuổi đời dưới 35. Đó là thế mạnh của nhà trường bởi họ còn trẻ lại giàu lòng nhiệt huyết, yêu ngành yêu nghề, không quản khó khăn, ngày đêm bám trường, bám lớp “chèo lái con thuyền tri thức” cập bến bờ vinh quang.

Trong suốt 40 năm, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối kết hợp chặt chẽ với Ban chi uỷ, BGH…..trong các hoạt động thi đua của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ sư phạm, thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho CBGV- CNV nhà trường.

Lâu nay, nhiều người thiết tưởng các hoạt động Công đoàn chỉ là bề nổi, là sự “Thể hiện” Tuy nhiên trên thực tế, hoạt động Công đoàn đã có nhiều đóng góp thiết thực đối với chất lượng giáo dục của Nhà trường. Đặc biệt trong 5 năm trở lại đây (2008- 2013), Công đoàn trường THPT Ngọc Tảo luôn tích cực, chủ động, sáng tạo đồng hành với các tổ, nhóm chuyên môn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hàng năm, Công đoàn đã cùng với nhà trường tổ chức Hội nghị CBGV- CNV để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua: Thao giảng, dự giờ thăm lớp đồng nghiệp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua do Công đoàn Ngành phát động, nhằm duy trì các cuộc vận động Dân chủ – kỷ cương – tình thương – trách nhiệm trong trường học.

Tổ chức Công đoàn đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích CBGV-CNV tự học, nghiên cứu, sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Điều dễ nhận thấy trong 5 năm trở lại đây, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc cả về chất và lượng.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBĐV là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho đoàn viên đi thực tế, tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở nhiều địa phương như: các tỉnh Miền Tây Nam Bộ, Côn Sơn Kiếp Bạc, Sầm Sơn, SaPa… . Đây là một trong chuỗi hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường.

Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức thành công các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các cuộc thi do Công đoàn Ngành phát động như: Hội thi “Tiếng hát giáo viên”, thi đấu bóng chuyền, cầu lông, đá bóng, Khiêu vũ v.v… tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Có thể nói các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, đoàn kết, hình thành nếp sống Văn- Thể- Mĩ, nâng cao hiệu quả công tác và truyền thêm bầu nhiệt huyết cho CB, ĐVCĐ sau những giờ dạy bộn bề kiến thức.

Công đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời, nhất là những gia đình CBGV-CNV có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đ/c đã nghỉ hưu. Công đoàn kết hợp với Nhà trường tổ chức thành công các hoạt động tập thể, tiêu biểu: Khám sức khoẻ định kì cho CBGV-CNV; gặp mặt các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên đã nghỉ hưu nhân dịp 20/11; tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng con cán bộ giáo viên nhân ngày Quốc tế 1/6 và dịp tết trung thu; trao thưởng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập.v.v. Đây là một sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã giúp cho Công đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể khẳng định từ năm 2008 đến nay, Tổ chức Công đoàn trường THPT Ngọc Tảo đã làm khá tốt chức trách, vai trò, nhiệm vụ của mình, tạo được niềm vui, hứng khởi trong đông đảo cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc cụ thể:

Năm học 2008- 2010 liên tiếp đạt danh hiệu CĐ cơ sở vững mạnh

Năm học 2011- 2012 Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc

Năm học 2012-2013 Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Những thành tích nổi bật của CĐ trong 5 năm(2008-2013)

 

CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA

 

Năm 2008-2009 Năm 2009-2010 Năm 2010-2011 Năm 2011-2012 Năm 2012- 2013
 

THI GVG

1 2 3 KK 1 2 3 KK 1 2 3 KK 1 2 3 KK 1 2 3 KK
      02                   01   01      01  

 

 

CBTHƯ VIỆN GIỎI                 01                      

 

THI CNTT                           01 01 02        

 

 

PNTN

DUYÊN DÁNG

                    01                  

 

 

VHVN                                     01  

 

 

THIẾT KẾ ĐDDH                               01        

 

 

THỂ DỤC

THỂ THAO

1V 4B   1V 2B   2V 1B   2V 2B   2V 2B  

 

 

SÁNG KIẾN KN 27 36 27 18 26
CBGV đạt CSTĐCS 27 28 27 28 Đang chờ

Công đoàn Trường THPT Ngọc Tảo đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển 40 năm qua.

Những kết quả đáng tự hào mà Công đoàn đạt được là nhờ có sự chỉ đạo sát sao của cấp Uỷ chi bộ, sự quan tâm đặc biệt của Công đoàn Ngành GDĐT Thành phố Hà Nội và sự hỗ trợ của lãnh đạo nhà trường cùng sự phối kết hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của hơn 100 CBGV- CNV nhà trường.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thành tích ban đầu. Để hoà chung vào không khí thi đua sôi nổi của cả nước và để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp Giáo dục nước nhà, Tổ chức Công đoàn trường THPT Ngọc Tảo nguyện phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn nữa để giữ vững danh hiệu Tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc” trong những năm tiếp theo.

                                                                               

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *