Khởi công xây dựng dự án Trường THPT Ngọc Tảo

Sáng 16/10, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Trường THPT Ngọc Tảo. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Đình Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc huyện, chủ đầu tư và các đơn vị tham gia thực hiện dự án; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Ngọc Tảo; Ban Giám hiệu, giáo viên và đại diện các em học sinh Trường THPT Ngọc Tảo.

Dự án Trường THPT Ngọc Tảo do đơn vị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng tại xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội. Quy mô xây dựng gồm: Xây dựng nhà lớp học bộ môn kết hợp thư viện, nhà để xe với tổng diện tích 1.132,5m2; xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà như: cổng phụ, tường rào, sân chơi, bồn hoa, đường dạo, cột cờ, sân bóng…; lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết bị phòng cháy chữa cháy đồng bộ và mua sắm trang thiết bị trường học với tổng mức đầu tư 61.564.000.000 đồng. Nguồn vốn từ nguồn ngân sách thành phố hỗ trợ và ngân sách huyện. Thời gian dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12 năm 2025.

Phát lệnh khởi công, giao nhiệm vụ cho các đơn vị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Sơn nhấn mạnh: Dự án Trường THPT Ngọc Tảo là công trình có ý nghĩa thiết thực; được kỳ vọng sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp huyện Phúc Thọ đáp ứng được nhu cầu học tập, nâng cao chất lượng giáo dục cấp phổ thông trung học trên địa bàn huyện. Để dự án hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng đề ra, đồng chí đề nghị các phòng, ban chuyên môn, UBND, UBMTTQ và trường THPT Ngọc Tảo thực hiện phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư, các đơn vị thực hiện dự án trong suốt quá triển triển khai dự án. Đề nghị Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện triển khai dự án đảm bảo đúng quy trình, thủ tục; các đơn vị thực hiện dự án tích cực, chủ động phối hợp với đơn vị liên quan triển khai kiểm tra, giám sát thi công các hạng mục theo đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật được phê duyệt; đảm bảo yếu tố an toàn và vệ sinh môi trường. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là các vấn đề phát sinh, bảo đảm yếu tố kỹ, mĩ thuật, hiệu quả của dự án.

Nguồn: Phương Huế/Ảnh: Ngọc Phú

Để lại một bình luận